15 Ý TƯỞNG TẠO HÌNH CÂY BONSAI ĐỘC ĐÁO

Bonsai là một nghệ thuật tạo hình cây nhỏ của người Nhật. Cây bonsai đại diện cho một phần nhỏ của thiên nhiên bị giới hạn trong một không gian nhỏ và nó là một bản sao của một cây đã trưởng thành.

Dưới đây là 15 ý tưởng cây bonsai độc đáo

1) Cây phong Nhật Bản

Cây phong là một sự sáng tạo lôi cuốn của thiên nhiên và có một cây phong Nhật Bản giống như bạn có một thiên nhiên nhỏ trong chính ngôi nhà của mình. Maple bonsais được bao phủ dày đặc bởi những chiếc lá đầy màu sắc tuyệt đẹp giúp tôn lên vẻ đẹp của nó. Cây cảnh này cần được chăm sóc đặc biệt và tốt nhất là nó có thể được trồng bên ngoài nhà vì nó cần ánh sáng vào mùa hè.

Cây phong cảnh Nhật Bản

Juniper Bonsais được người Nhật ưa chuộng. Các cây bonsai cây bách xù phổ biến nhất là những loại có lá giống vảy và những cây bonsai này có nhiều dạng với dải màu thay đổi từ xanh lá cây đến xanh lục nhạt.

Cây bách xù

3) Maple BonsaiMaple bonsai nổi tiếng với những chiếc lá có hình dáng nghệ thuật và màu sắc độc đáo thay đổi theo mùa. Có rất nhiều giống phong tuyệt đẹp với một dải màu rộng lớn. Một số trong số này là những giống cây trồng màu đỏ bao gồm Schlesingeri, Red Dragon và một số giống cây phong khác là Crimson Queen, Tamukeyama, v.v.

4) Cây bonsai Ficus

Ficus bonsai là một loại cây thuộc giống sung và loài Ficus bonsais phổ biến nhất là Ficus Ginseng, Ficus Benjamina hay còn được gọi là cây sung.

Cây bonsai Ficus
Cây bonsai Ficus

Đây là một loại cây cảnh thân thiện với người mới bắt đầu vì nó là cây cảnh trong nhà và có thể được chăm sóc dưới ánh sáng mặt trời. Một điều đặc biệt nữa của cây ficus là nó có thể ra rễ theo hình Arial rất sáng tạo trong bonsai.

5) Cây Penjai

Ý tưởng về cây Penjai thực sự xuất phát từ người Trung Quốc cổ đại. Penjai là một phiên bản tinh tế hơn của bonsai, nơi bonsai được tạo ra chỉ với một cây duy nhất; cây thực sự là một dạng cảnh quan thu nhỏ.

Cây bonsai Penzai
Cây bonsai Penzai

Có ba loại cây PenJai khác nhau; Hòn non bộ Shumu tập trung vào một hoặc nhiều loại cây khác nhau đặt bên trong thùng chứa hoặc bình hoa, hòn non bộ Shanshui là hòn non bộ phong cảnh thu nhỏ với các yếu tố khác nhau của tự nhiên và Shuihan là một phong cách sáng tạo của hòn non bộ bao gồm cả nước và cây.

6) Cây cảnh trà Fukien

Trà Fukien là một thức uống phổ biến ở Trung Quốc và nó là một loại hòn non bộ nhưng cây này cũng được trồng ở Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan. Nó là một cây nhỏ với những chấm trắng ở mặt trên và màu xanh lá ở mặt dưới và những bông hoa nhỏ màu trắng nở vào tất cả các mùa trên cây này.

Cây bonsai trà Fukien
Cây bonsai trà Fukien

Điểm tốt nhất của cây Fukien là nó là cây cảnh trong nhà và bạn có thể để nó trong phòng khách sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn trở nên tự nhiên và sinh động hơn.

7) Cây du dương Trung Quốc

Cây du Trung Quốc là một cây bonsai đẹp vì vỏ và lá của nó. Điều đặc biệt của cây cảnh này là nó có những chiếc lá nhỏ tự nhiên và nhờ đó bạn có thể tạo ra những hình dáng độc đáo cho cây cảnh này. Nếu bạn là người mới chơi thì cũng không sao vì cây cảnh này có thể dễ dàng chăm sóc và bạn cũng sẽ yêu thích vì vẻ ngoài sống động của nó.

Cây Elm Bonsa Trung Quốc
Cây Elm Bonsai Trung Quốc

8) Cây cảnh cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn trồng cây cảnh đầu tiên của mình thì có lẽ bạn đang tự hỏi cây nào sẽ là lựa chọn tốt nhất. Có rất nhiều cây bonsai thân thiện với người mới bắt đầu chơi như Đỗ quyên nổi tiếng với màu sắc rực rỡ, Ngọc bích nổi tiếng với những chiếc lá phồng.

9) Cây Bonsai Fringe

Cây bonsai
Cây bonsai fringe

Năm 1989, Vườn ươm Nihonkai ở Nhật Bản đã gửi một số cây bụi đến Vườn ươm Quốc gia Hoa Kỳ, nơi Fringe tương đối là một loài mới. Tên Latinh là “Loropetalum”. Năm 2000, nó bắt đầu trở nên phổ biến để làm cảnh. Một cây cảnh trở nên trưởng thành với màu hạt dẻ tuyệt đẹp. Nó thay đổi màu sắc tùy thuộc vào thời tiết.

Nó chuyển sang màu đỏ tía vào khoảng mùa xuân và trở thành màu xanh lục do sự ấm áp của mùa hè. Là loại cây cảnh không sâu bệnh và đặc biệt rất dễ trồng. Cây ra hoa nhiều vào mùa xuân. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để gieo trồng là đầu mùa xuân.

10) Cây bonsai gỗ hoàng dương

Cây hoàng dương còn được gọi là cây pơmu vì đặc điểm giống cây pơmu. Do đặc điểm dễ thích nghi, lá xanh tốt, phát triển tốt nên nó được các nghệ nhân Bonsai ưa chuộng. 

Đặc điểm đặc biệt của cây Hoàng dương là có thân xoắn và hình chữ A, chính đặc điểm này đã tạo cho nó một vẻ thẩm mỹ đặc biệt. Hai cây Hoàng dương phổ biến nhất là Buxus sempervirens nổi tiếng với đặc điểm tròn và gỗ Hoàng dương Trung Quốc nổi tiếng với đặc điểm rất cứng.

Cây hoàng dương
Cây hoàng dương

11) Cây thông Ô Nhật Bản 

Thông ô Nhật là cây cảnh ngoại thất. Nó có các đặc điểm giống như cây thông với những chiếc lá hình kim rải rác xung quanh tạo thành hình dạng giống như một chiếc ô. Mặc dù chúng trông giống như cây thông, nhưng chúng không phải là cây thông. Chúng có hình dạng kim tự tháp với những chiếc lá dài màu xanh bóng. Việc cắt tỉa nhiều là không cần thiết đối với chúng.

Nên tưới nước hàng tuần và tránh nắng gắt. Chúng thường phát triển chậm.

Cây bonsai ô Nhật Bản
Cây bonsai thông ô Nhật Bản

12) Cây bonsai Hoa tử đằng

Cây hoa Tử Đằng rất thích hợp cho những người thích cắt một phiên bản thu nhỏ tinh tế của cây tử đằng với những cành hoa tím rũ xuống. 

Những Cây hoa Tử Đằng có thể mất từ ​​ba đến năm năm để nở hoa. Những cây này cần nhiều nắng để nở hoa. Đôi khi chúng cũng cần tưới nhiều nước và thay chậu.

Cây hoa Tử Đằng Vine Bonsai
Cây hoa Tử Đằng Vine Bonsai

13) Cây Lựu lùn 

Lựu lùn bonsai có màu sắc sặc sỡ và nổi tiếng có nguồn gốc từ các nước Địa Trung Hải và Châu Á. Chúng rụng lá vào mùa thu hàng năm. Chúng cần thời tiết ấm áp.

Chúng có hoa hình kèn có màu đỏ rực rỡ và quả ngọt cỡ quả bóng gôn. 

Cây cảnh lùn Pomegranat
Cây cảnh lùn Pomegranat

15) Cây Bonsai Ô liu

Ô liu được tìm thấy tự nhiên ở các nước Địa Trung Hải. 

Cây ô liu
Cây ô liu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *